Khi đi máy bay tôi có được mang theo rượu và nước mắm không?

Khi đi máy bay tôi có được mang theo rượu và nước mắm không?

Quy định về rượu và chất lỏng có cồn khi đi máy bay

Trên các chuyến bay nội địa 

Rượu/chất lỏng có cồn hoàn toàn được phép mang theo khi bạn đi máy bay, với hành lý xách tay hành khách cần lưu ý các quy định sau:

  • Rượu/chất lỏng có cồn với nồng độ dưới 24%: Không hạn chế
  • Rượu/ chất lỏng có cồn với nồng độ từ 24 – 70%: Chỉ được mang tối đa 5 lít/ người và phải được đựng trong bình đựng của có nhãn tem của nhà sản xuất
  • Rượu/ chất lỏng có cồn với nồng độ từ 70% trở lên: Không được phép mang theo.

Các hãng hàng không cũng khuyến cáo, nếu bạn muốn mang theo rất nhiều rượu thì bạn nên chia làm nhiều bình và mỗi bình đựng không quá 1 lít, cần đóng thùng xốp kỹ càng khi ký gửi tránh hư hại đỗ vỡ nếu đóng gói không cẩn thận.

Đặc biệt, hành khách cũng tuyệt đối không mang theo rượu gạo, rượu chuối… hoặc các loại rượu tự nấu khác (không có nhãn mác) bởi để đảm bảo an toàn các hãng bay sẽ từ chối vận chuyển.

 

Trên chuyến bay quốc tế 

Không được phép mang theo Rượu/ chất lỏng có cồn với nồng độ từ 70% trở lên

Đối với rượu/chất lỏng có nồng độ cồn dưới 70% thì quy định của các hãng như sau:

Vietnam Airlines và Jetstar:

  • Rượu/chất lỏng có cồn với nồng độ dưới 24%: Không hạn chế
  • Rượu/ chất lỏng có cồn với nồng độ từ 24 – 70%: Chỉ được mang tối đa 2 lít/ người và phải được đựng trong bình đựng của nhà sản xuất
  • Rượu/ chất lỏng có cồn với nồng độ từ 70% trở lên: Không được phép mang theo
  • Hãng hàng không cũng khuyến cáo, rượu/ chất lỏng cần được đóng gói cẩn thận, kí gửi tránh đóng gói sơ sài gây đổ vỡ. Hành khách cũng tuyệt đối không mang theo rượu gạo hoặc các loại rượu tự nấu khác (không có nhãn mác).
  • Rượu/ chất lỏng có cồn mua tại cửa hàng trong khu cách ly quốc tế, trên máy bay quốc tế được phép mang theo người và hành lý xách tay với điều kiện phải đựng trong túi nhựa trong suốt của cửa hàng, có niêm phong theo quy định, bên trong có biên lai/ hóa đơn ghi rõ nơi bán, ngày rõ ràng và để ở vị trí dễ nhìn nhất.

Lưu ý hành khách: trọng lượng hành lý xách tay phải bao gồm cả hàng miễn thuế mua tại sân bay.

Quy định về nước mắm khi đi máy bay

Nước mắm là loại chất lỏng có mùi vậy nên tất cả các hãng hàng không đều TỪ CHỐI VẬN CHUYỂN.

Lưu ý: Chỉ riêng hành trình bay Phú Quốc của hãng VietJet Air là được phép vận chuyển nước mắm tuy nhiên phải tuân thủ các quy định sau:

– Nước mắm chỉ được vận chuyển trong hành lý ký gửi

– Mỗi hành khách được mang không quá 4 lít và mỗi chai không quá 1 lít nước mắm.

– Nước mắm cần phải được đựng trong chai/ lọ nhựa (không cho vào chai thủy tinh). Lượng nước mắm chứa trong mỗi chai không vượt quá 95% thể tích của chai để đề phòng va chạm gây vỡ chai.

– Các chai/ lọ đựng mắm/ chất lỏng có mùi phải được đóng gói vào thùng xốp dán kín miệng bằng, tránh tỏa mùi và không để chất lỏng chảy ra ngoài, đảm bảo trong quá trình vận chuyển.

Contact Me on Zalo

Đăng ký nhận tư vấn