Chợ Phiên làng Măng Đen địa điểm mới

Chợ Phiên làng T’Meeng Deeng.

Trong thung lũng thông xanh rờn của vùng núi Măng Đen, mỗi tuần đều diễn ra một sự kiện đặc trưng mang tên Chợ Phiên làng T’Meeng Deeng. Điểm hòa quyện nét đặc trưng của vùng miền và gian hàng của người đồng bào dân tộc Xơ Đăng, Mơ Nâm, chợ phiên đang trở thành điểm đến tuyệt vời cho du khách muốn khám phá và giao lưu với văn hoá của đồng bào Măng Đen.
Với không gian trải dài dưới tán thông mát mẻ, chợ phiên không chỉ mang đến cho du khách cái nhìn tổng quan về đời sống và sinh hoạt hàng ngày của người Măng Đen, mà còn cung cấp nhiều hoạt động vui chơi, giao lưu văn hoá cho mọi người. Tại đây, du khách được tận hưởng những trò chơi dân gian truyền thống và tham gia gói bánh, dệt vải theo cách truyền thống.

Chợ Phiên tổ chức ở đâu ?

Tổ chức khai trương chợ phiên Măng Đen tại khuôn viên đồi thông, Quảng trường trung tâm huyện Kon Plông

Chợ Phiên Măng Đen được tổ chức vào các ngày thứ 7 và chủ nhật hàng tuần. Đến với phiên chợ, người dân và du khách không những tham quan các gian hàng, mà còn có cơ hội lựa chọn, mua sắm hàng hóa, nông sản sạch, sản phẩm đặc trưng của huyện. Tham gia chợ phiên Măng Đen có hơn 30 gian hàng của các xã, thị trấn và các tổ chức, cá nhân kinh doanh trên địa bàn huyện. Các gian hàng trưng bày, giới thiệu các sản phẩm OCOP, nông sản tiêu biểu, thực phẩm, dược liệu đặc trưng và các sản phẩm nghề truyền thống; gian hàng được thiết kế, trang trí mang đậm bản sắc của người dân nơi đây. Cùng với đó, chợ phiên còn tổ chức các hoạt động văn nghệ, tour trải nghiệm văn hóa nhằm thu hút du khách tham quan, khám phá nét văn hóa truyền thống của người dân địa phương.

Chợ Phiên Có gì chơi ?

Du khách được thưởng thức những tiết mục biểu diễn mang đậm dấu ấn văn hóa, nghệ thuật của đồng bào các dân tộc bản địa múa cồng chiêng, đàn T’rưng, đàn đá,… dưới sự thể hiện của các nghệ nhân tài hoa như nghệ nhân A Biu, nghệ nhân A Đruông,…

Contact Me on Zalo

Đăng ký nhận tư vấn